Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ cấp thiết

Trong cuộc sống sẽ có những việc bất chợt xảy đến mà không ai lường trước được, chỉ cần một phút lơ là bất cẩn đã có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy có thể nói công tác phòng cháy chữa cháy vô cùng quan trọng, đóng vai trò đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của mọi cá nhân, gia đình và xã hội. Do đó cần phải tuân thủ đầy đủ các nội quy về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ cấp thiết

An toàn phòng cháy chữa cháy có thể được biết như là một tập hợp các phương pháp để ngăn chặn sự xuất hiện của đám cháy và kiểm soát sự phát triển lẫn hậu quả của các vụ cháy ở mức thấp nhất. Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thì các tòa nhà nên kết hợp hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động và hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động.

Hệ thống chống cháy chủ động sẽ có đầu phun nước, đầu báo nhiệt và khói,… được thiết kế để phát hiện và kiểm soát hoặc dập tắt đám cháy ở giai đoạn đầu trước khi nó trở thành một hiểm họa có thể đe doạ tính mạng và tài sản con người. Hệ thống chống cháy chủ động gồm 3 loại. Loại phổ biến thường thấy như hệ thống chữa cháy Sprinkler sử dụng vòi phun tia nước, hệ thống chữa cháy Drencher sử dụng xã tràn ngập,…Loại thứ hai là hệ thống chữa cháy dạng khí với các chất khí như FM-200, CO2 và Nitrogen,…Loại sử dụng chữa cháy dạng bọt foam, một dạng hỗn hợp của dung dịch khí nhôm sunfat (Al2(SO4)3) và dung dịch khí Natri hydrocacbonat (NaHCO3) để dập tắt đám cháy và đồng thời dung dịch này cũng đóng vai trò như một tấm màng ngăn không gây cháy lan.

Hệ thống chống cháy chủ động giúp an toàn trong phòng cháy và chữa cháy

Hệ thống chống cháy thụ động là một hệ thống sử dụng các biện pháp kỹ thuật để hạn chế sự lan truyền của đám cháy và tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện công tác cứu người và tài sản. Hệ thống này có thể hoạt động mà không cần nguồn điện nên khi có sự cố mất điện xảy ra hệ thống chống cháy thụ động vẫn hoạt động hiệu quả. Hệ thống chống cháy thụ động hoạt động dựa trên các nguyên lý vật lý. Sử dụng các vật liệu chống cháy, ngăn khói, lắp đặt cửa chống cháy và cầu thang thoát hiểm,…Thiết kế một không gian thông thoáng và hạn chế sự lây lan của lửa, tăng thêm thời gian cho các hoạt động cứu nạn và cứu hộ nhằm làm giảm thiểu thương vong và tiền bạc đến mức thấp nhất.

Hệ thống chống cháy bị động giúp an toàn trong phòng cháy và chữa cháy

Vậy có thể thấy, an toàn phòng cháy chữa cháy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp ngăn chặn đám cháy ngay khi chưa hình thành và giảm thiểu thiệt hại của đám cháy. Nếu bạn đang phân vân không biết mua sản phẩm phòng cháy chữa cháy chất lượng và uy tín ở đâu thì có thể tham khảo website của HTH, với đầy đủ sản phẩm và thông tin cho bạn lựa chọn. Đặc biệt tại HTH luôn có giá tốt cạnh tranh, bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề giá cả.

Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Biện pháp phòng cháy trong gia đình hiệu quả

Biện pháp phòng cháy trong gia đình hiệu quả

Phòng chống cháy nổ là trách nhiệm toàn dân, mỗi cá nhân, mỗi gia đình cần có biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả, đảm…

Trách nhiệm tuyên truyền, cổ động và xây dựng phong trào toàn dân PCCC

Trách nhiệm tuyên truyền, cổ động và xây dựng phong trào toàn dân PCCC

Trong các hoạt động phòng cháy và chữa cháy; thì tuyên truyền giáo dục phổ biến phát luật và kiến thức về phòng cháy và chữa…

Lưu ý: 18 cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Lưu ý: 18 cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Như chúng ta đã biết, thời gian qua rất nhiều các vụ cháy nổ ở chung cư, gây ảnh hưởng, thất thoát lớn về người, tài…

Một số lưu ý quan trọng trong công tác PCCC nhà ở

Một số lưu ý quan trọng trong công tác PCCC nhà ở

Thời gian qua, tình hình cháy nhà dân tiếp tục diễn biến phức tạp; kế đến là cơ sở sản xuất, kho tàng.Theo thống kê từ…

Địa chỉ cung cấp thiết bị & thi công hệ thống PCCC giá tốt

Địa chỉ cung cấp thiết bị & thi công hệ thống PCCC giá tốt

Cháy nổ mang những hiểm họa khôn lường, và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, đến từ nhiều nguyên nhân. Để bình tĩnh khi…

Một số yêu cầu về nội dung tuyên truyền, cổ động phòng cháy chữa cháy

Một số yêu cầu về nội dung tuyên truyền, cổ động phòng cháy chữa cháy

Nội dung tuyên truyền, cổ động toàn dân phòng cháy và chữa cháy phải phục vụ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cụ thể của…